LHL House là ngôi nhà 5 tầng nằm cách Vịnh Hạ Long không xa, được thiết kế hài hoà để tránh cái nắng gay gắt vùng biển cũng như đón gió để làm dịu không gian bên trong.

kienviet-lhl-house-ngoi-nha-thich-ung-voi-nang-va-gio-bien-dao-ho-studio-1.jpg

Ngôi nhà tọa lạc tại thành phố biển Hạ Long, nơi có khí hậu phân mùa rõ rệt

Công trình nhà ở với kích thước 4.5 x 15 m nằm trong dãy phố với loại nhà liền kề quen thuộc tại thành phố biển Hạ Long, nơi nổi tiếng với cảnh quan kì vĩ, tuyệt đẹp.

Ngôi nhà nằm cách Vịnh Hạ Long 300m, với khí hậu ven biển 2 mùa rõ rệt là mùa đông và mùa hè, nhiệt độ giữa các mùa chênh lệch nhiều, với lượng ánh sáng mặt trời lớn và gió biển mát mẻ thổi quanh năm.

kienviet-lhl-house-ngoi-nha-thich-ung-voi-nang-va-gio-bien-dao-ho-studio-3.jpg

Để tránh nắng, các KTS sử dụng hệ lam chắn nắng bằng thép và gỗ

Do đó, để tránh nắng, ngoại thất ngôi nhà được bao bọc bởi một lớp nan gỗ-thép. Phía trước các khoảng đệm là ban công, nơi trồng cây xanh để hạn chế nắng vào nhà.

kienviet-lhl-house-ngoi-nha-thich-ung-voi-nang-va-gio-bien-dao-ho-studio-5.jpg

Bên trong ngôi nhà sử dụng hệ cửa kính trượt, vừa mở rộng không gian, vừa đón gió từ bên ngoài vào

 

kienviet-lhl-house-ngoi-nha-thich-ung-voi-nang-va-gio-bien-dao-ho-studio-9.jpg

Các khoảng thông tầng được bố trí khắp ngôi nhà

Để đón gió đối lưu bên trong ngôi nhà, các hệ thống cửa trượt được bố trí từ trước ra phía sau.

Các khoảng thông tầng xen kẽ giữa các sàn của 5 tầng nhà giúp không khí được di chuyển và điều tiết theo hoạt động sống hàng ngày của người sử dụng.

kienviet-lhl-house-ngoi-nha-thich-ung-voi-nang-va-gio-bien-dao-ho-studio-17.jpg

Từ góc này có thể quan sát được các hoạt động của thành viên trong gia đình

Việc bố trí các khoảng trống thông tầng không chỉ giúp ngôi nhà thông thoáng quanh năm, mà còn giúp bố mẹ có thể để ý và quan sát được các hoạt động của con ở các không gian khác nhau.

kienviet-lhl-house-ngoi-nha-thich-ung-voi-nang-va-gio-bien-dao-ho-studio-8.jpg

Tầng 3 bố trí thư viện nhỏ để các thành viên dễ dàng tương tác với nhau

Bên cạnh đó, trong nhà còn bố trí một thư viện mở ở tầng 3, làm trung tâm giữa nhà được bao bọc các phòng ngủ cá nhân xung quanh giúp tăng cường tương tác giữa mọi người trong gia đình.

kienviet-lhl-house-ngoi-nha-thich-ung-voi-nang-va-gio-bien-dao-ho-studio-12.jpg

Phòng ngủ được bố trí đơn giản với lớp lam chắn nắng kết hợp rèm để tránh nắng

kienviet-lhl-house-ngoi-nha-thich-ung-voi-nang-va-gio-bien-dao-ho-studio-16.jpg

Hệ cửa kính trượt có độ mờ nhất định tạo sự riêng tư cho phòng tắm

kienviet-lhl-house-ngoi-nha-thich-ung-voi-nang-va-gio-bien-dao-ho-studio-11.jpg

Nội thất đơn giản nhưng vẫn tôn lên được phong cách của gia chủ: gọn gàng, tối giản

Công trình xây dựng và hoàn thiện nội thất với vật liệu sẵn có quen thuộc và giá thành hợp lý, kết hợp gam màu nhẹ nhàng của trắng và màu gỗ nhạt tạo nên một cảm giác dễ chịu, rộng mở là định hướng được thống nhất trong quá trình thiết kế.

Nguồn: INTERNET

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.